Thực đơn giảm cân với ức gà trong 1 tuần hiệu quả tức thì

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Thể thao, Y tế' bắt đầu bởi ducnobi, 18/6/19.

  1. Tỉnh/Thành:

  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    963652365
  5. Địa chỉ:

    Hà Nội (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    18/6/19, 0 Trả lời, 42 Đọc
  1. ducnobi

    ducnobi New Member

    Tham gia:
    9/6/19
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $495.94
    Thực đơn giảm cân với ức gà (hay lườn gà) luôn là một trong những thực phẩm đứng đầu trong danh sách các món ăn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích những người muốn giảm cân.
    Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc dùng thường xuyên ức gà trong bữa ăn sẽ làm bạn đẩy nhanh quá trình chuyển hóa mỡ ở dạng cô đặc, và đốt cháy mỡ thừa ở dạng mô mỡ.
    Ức gà giúp bạn no nhanh và lâu hơn mà không chứa nhiều calo. Theo nghiên cứu từ Viện Tim, phổi và Huyết học quốc gia của Mỹ, một người muốn giảm mỡ bụng cấp tốc nên bổ sung khoảng 1.200-1600 calo mỗi ngày.
    Ngoài ra, ức gà còn chứa hàm lượng protein cao. Trong đó, quá trình chuyển hóa protein sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian. Chính vì thế, món ăn này giúp bạn no lâu và tránh tình trạng đói giữa buổi.
    Thực đơn giảm cân với ức gà
    [​IMG]
    Bữa sáng: 1 miếng ức gà, 1 cốc sữa tươi không đường và 1 củ khoai lang
    Bữa trưa: 1 miếng ức già, 1 củ khoai lang và rau súp
    Bữa phụ: Tối đa 10 quả cà chua bi
    Bữa tối: 1 miếng ức gà và 1 củ khoai lang
    Các cách chế biến từ ức gà ngon, đảm bảo dinh dưỡng
    Ức gà nướng
    Ức gà lột bỏ hết phần da và xương, dùng dao khía những đường chéo đều trên từng miếng thịt gà để khi nướng gia vị sẽ thấm đều và thịt được chín tới hơn.
    Ướp gà với nước tương, bột nêm, tỏi, hành và gừng băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn trộn đều lại với nhau. Sau khoảng 30 phút ướp thì cho gà vào khay nướng có lót giấy bạc cho đến khi gà chín tới và có màu vàng là được. Ức gà nướng chấm muối chanh và ăn kèm với dưa chuột sẽ ngon hơn.
    Ức gà hấp
    Cho ức gà vào nồi, chỉ trải một lớp gà chứ không chồng lên nhau nên hãy sử dụng một cái nồi đủ to hoặc chia nhỏ ra thành nhiều lần. Đổ nước ngập miếng gà, thêm muối, chanh cắt lát và gia vị khác bạn muốn cho hương vị thêm đậm đà.
    Đun khi nước bắt đầu sôi, vặn nhỏ lửa và đun trong 8 phút, sau đó mở vung và kiểm tra xem gà đã chín chưa. Nếu chính thì vớt thịt ra khỏi nồi ngay khi chín, bởi ngâm trong nước nóng có thể khiến thịt bị khô.
    Salad ức gà sữa chua

    Ức gà bỏ da, luộc chín xé nhỏ. Cắt đôi nho và cà chua bi. Salad rửa sạch để ráo nước sau đó cho ra dĩa hoặc tô. Trang trí cà chua xung quanh.
    Cho ức gà đã xé vào chính giữa. Cuối cùng cho sữa chua không đường lên phần ức gà. Thế là bạn có món salad ức gà nhanh gọn, thơm ngon như ý rồi.
    Ức gà xào nấm

    Nấm khô rửa và ngâm với nước ấm cho mềm, sau đó chần qua nước sôi và vớt ra để ráo. Ức gà cắt thành từng lát vừa ăn.
    Gừng cắt sợi. Dầu mè + gừng + tỏi cho vào chảo xào thơm, cho thịt gà nấm vào xào tiếp. Nêm thêm chút muối + đường, nhanh tay xào gà, tránh gà bị cháy khét.
    Bột bắp hòa với nước cho vào chảo. Nước ít hay nhiều tùy theo sở thích của mỗi gia đình.

Chia sẻ trang này